LH community

BEST GIFT @มัณฑนา Lake Watcharapol

พื้นที่เมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบ และไกลห่างจากธรรมชาติมากขึ้นทุกที คุณนภัสวรรณ์ พันธุวิชัย และคุณจุลพงษ์ มณีไพโรจน์ มองหาบ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อเป็นรากฐานที่ดีของครอบครัว


“เรากำลังวางแผนแต่งงาน ต้องการบ้านที่สงบ มีธรรมชาติดีๆ มองเผื่อถึงอนาคตของลูก เป็นครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น"

ที่บ้านมัณฑนา Lake Watcharapol ตอบได้ทั้งทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วน แต่ที่ประทับใจเป็นพิเศษคือ พื้นที่ส่วนกลางกว้างขวาง อุโมงค์ต้นไม้ที่ร่มรื่นและทะเลสาบขนาดใหญ่ เราทำงานหนักมาทั้งอาทิตย์ถึงวันหยุดก็ได้ผ่อนคลายกับพื้นที่สีเขียว พื้นที่สวนในบ้านกว้างขวาง ปลูกต้นไม้ให้อย่างสวยงาม เหมือนเรามีบ้านพักตากอากาศส่วนตัว

บ้านจึงเป็นที่ชาร์จพลังหลังจากที่เราต้องทำงานเหนื่อยหนักมาทั้งวัน ทั้งสัปดาห์ เมื่อได้อยู่กับครอบครัว คนที่เรารัก ใช้เวลาร่วมกัน ทำให้มีแรงกลับไปลุยงานต่อ”บ้านหลังแรกเป็นก้าวที่สำคัญ @พฤกษ์ลดา สุวรรณภูมิ

บ้านหลังแรกเป็นก้าวที่สำคัญ เพราะต้องการพื้นที่ให้กับชีวิตและครอบครัวจึงต้องใส่ใจทั้งเรื่อง...


การจัดสรรพื้นที่ที่ลงตัวสำหรับทุกคน ทั้งแม่ น้อง ตัวเองและน้องหมา มุมในบ้านที่เราชื่นชอบคือ ห้องโถงที่ใช้งานได้สารพัดประโยชน์ มีที่ให้น้องหมาวิ่งเล่น และชอบบ้านที่นี่ตรงระบบรักษาความปลอดภัยเรารู้สึกอุ่นใจหมดกังวล และได้เห็นครอบครัวมีความสุข นี่แหละคือ "ก้าวแรกแห่งความสุขและความภาคภูมิใจ"

คุณสุรกานต์
ลูกบ้านโครงการ พฤกษ์ลดา สุวรรณภูมิ

บ้านที่ใช่ต้องมาพร้อมกับสังคมที่ดี @Indy บางใหญ่

บ้านที่ใช่ต้องมาพร้อมกับสังคมที่ดี และอยู่ในโลเคชั่นที่เดินทางสะดวก ที่สุด บ้านแลนด์ให้เราได้ในทุกเรื่อง ...


ชอบโซนรับแขกของบ้านเพราะใช้ประโยชน์หลากหลาย ทั้งดูหนังฟังเพลง ต้อนรับแขก ฯลฯสำหรับผมบ้านหลังนี้ คือทุกอย่างของชีวิต ถ้าเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ก็จะทำให้เรามีความสุขไปตลอด

คุณวธรรช
ลูกบ้านโครงการ Indy บางใหญ่

บ้านหลังแรกเลือกให้ดีก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีได้เหมือนกัน @Indy บางนา กม.7

ผมจึงเลือกบ้านแลนด์ เพราะตอบโจทย์ทั้งดีไซน์ ระบบรักษาความปลอดภัย และบริการหลังการขาย...


เวลาเพื่อนๆ มาเยี่ยมที่บ้านก็ชื่นชม ทำให้เรารู้สึกดี และภูมิใจที่เราเลือกไม่ผิด กับก้าวแรกและบ้านหลังแรกที่เราเลือกด้วยตัวเอง

คุณจักรพันธ์
ลูกบ้านโครงการ Indy บางนา กม.7

บ้านหลังแรกก็เปรียบเสมือนรางวัลที่ยิ่งใหญ่สำหรับชีวิต @Villaggio ปิ่นเกล้า - ศาลายา

บ้านหลังแรกก็เปรียบเสมือนรางวัลที่ยิ่งใหญ่สำหรับชีวิต เราต้องเลือก สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตัวเรา และคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็น...


ด้านความปลอดภัย หรือแม้กระทั่งการบริการหลังการขาย บ้านแลนด์ตอบสนองในส่วนที่เรา ต้องการได้มากที่สุด ส่วนมุมโปรดในบ้านจะเป็นบริเวณสวน เป็นพื้นที่ที่ เราใช้ออกกำลังกายรับอากาศบริสุทิ์จากต้นไม้รอบบ้าน บ้านหลังนี้นับว่าเป็นรางวัลและความภูมิใจสำหรับก้าวแรกในชีวิตของเราเอง

คุณกัญญารินทร์
ลูกบ้านโครงการ Villaggio ปิ่นเกล้า - ศาลายา

ความสุขเหมือนกับอยู่ในรีสอร์ต @LADAWAN พระราม 2

คุณสิริธร กรีวงษ์ นักธุรกิจอัญมณี และเครื่องประดับแบรนด์ MS. GEM by Siritorn กล่าวถึงเหตุผลที่เลือก LADAWAN พระราม2 เป็นบ้านของครอบครัว...


“ที่ทำให้ตัดสินใจเลือกโครงการนี้คือ ทำเลที่ตั้งสะดวกในการเดินทาง ทั้งไปทำงาน และไม่ไกลจากโรงเรียนลูกๆก่อนหน้านี้ไปดูมาแล้วหลายโครงการแต่ไม่ถูกใจ กระทั่งมองเห็นภาพบนป้ายโฆษณาของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ก็รู้สึกว่าน่าจะตรงใจเรามากที่สุด”

นอกจากนี้ คุณสิริธร ยังเล่าเพิ่มเติมถึงคุณภาพชีวิตทีดีขึ้น หลังจากที่ได้มาอยู่ในโครงการอีกด้วยว่า

“ทุกวันนี้พี่และครอบครัวมีความสุขมาก เพราะไม่ต้องเร่งรีบตื่นแต่เช้าเพื่อไปทำงาน เพราะบ้านของเราอยู่บนเส้นทางคมนาคมที่เชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ เช่นเดียวกับลูกๆ ที่ไม่ต้องรีบลุกขึ้นจากเตียงเพื่อไปโรงเรียน และยังมีเวลาเหลือมากพอที่จะรับประทานอาหารเช้าที่บ้านก่อนไปเรียนหนังสือหรือแม้แต่คุณแม่กับคุณยาย ที่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าหลังจากที่มาอยู่บ้านหลังนี้แล้ว ก็มีความสุขเหมือนกับอยู่ในรีสอร์ต และไม่อยากออกไปไหนอีกเลย”

บ้านสมบูรณ์แบบ @The Landmark เอกมัย-รามอินทรา

บ้านสมบูรณ์แบบ คือบ้านที่สวย..สงบ และเปี่ยมสุข คือนิยามของการอยู่อาศัยของคุณภาวนา สกุณา หรือพี่ณา กับการมองหาบ้านหลังใหม่ที่ใช่


คุณภาวนา สกุณา หรือพี่ณา เจ้าของธุรกิจ ร้านอาหารชื่อดังย่านถนนวิภาวดี รังสิต หลังจากที่เธอมองหาบ้านหลังใหม่ที่มีทำเลใกล้ร้านเพื่อเดินทางสะดวกสบาย โดยก่อนที่เธอจะตัดสินใจเลือกซื้อโครงการ The Landmark เอกมัย-รามอินทรา ซึ่งตั้งอยู่ ถนนสุคนธสวัสดิ์ 25 พี่ณาได้ไปชม โครงการของบริษัทอื่นมานับสิบแห่ง สุดท้ายก็ตัดสินใจซื้อบ้านที่โครงการ The Landmark แห่งนี้ เพราะชอบดีไซน์ ตัวบ้าน บรรยากาศที่ใช่ เงียบสงบ ระบบการ รักษาความปลอดภัยที่ดี อยู่บนทำเลที่ชอบ และที่สำคัญแบรนด์ของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ยังเป็นเครื่องการันตีในเรื่องคุณภาพ และ บริการได้เป็นอย่างดี

REASON TO FALL IN LOVE @พฤกษ์ลดา บางใหญ่

แม้จะเป็นนักวิเคราะห์ระบบมือหนึ่งของบริษัท แต่เมื่อต้องซื้อบ้านตัวเอง คุณกฤติกา สุกิจปาณีนิจ กลับเลือกที่จะให้ความรู้สึกภายในเป็นตัวตัดสิน


"ตั้งใจจะมีบ้านก่อนแต่งงานในทำเลคุ้นเคย จากที่ศึกษาข้อมูลมาบ้านแต่ละแบรนด์ก็มีจุดดีจุดด้อยแตกต่างกัน แต่สิ่งที่ต้องการมากกว่าคือ บริการหลังการขาย ซึ่งแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีชื่อเสียงในเรื่องนี้ดีมาก"

พอได้เขามาครั้งแรกก็ประทับใจเลย ตั้งแต่ระบบรักษาความปลอดภัย บรรยากาศภายในโครงการที่ร่มรื่น มีพื้นที่สีเขียวเยอะ พนักงานขายให้คำแนะนำดี ไม่เร่งรัด พาดูทุกมุมอย่างละเอียด เรียกว่าภาพการใช้ชีวิตของเรามันชัดเจนขึ้นมาเลย หลังจากดูอยู่ 2-3 ชั่วโมงก็ตัดสินใจจองทันที เพราะรู้แล้วว่า “นี่แหละความหมายของคำว่าบ้านที่เราค้นหา”

REASON TO FALL IN LOVE @333 Riverside

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตกหลุมรักใครสักคนโดยไม่เคยเห็นหน้า แต่สำหรับ คุณคติ โฆษานันตชัย กลับตกหลุมรักที่นี่ได้ แม้ไม่เคยเห็นตัวจริงของโครงการ


“ผมเป็นลูกบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ อยู่แล้ว ทราบว่าจะมีโครงการ 333 Riverside เปิดแถวเกียกกาย ตอนนั้นรู้แค่ว่าโครงการอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านหน้าติดสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ซึ่งคุณแม่ชอบวิวแม่น้ำ ส่วนเราชอบเพราะอยู่ใกล้ที่ทำงาน สามารถนั่งรถไฟฟ้าไปได้ไม่ต้องขับรถ บวกกับความเป็นแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่เรารู้ดีถึงคุณภาพ ก็รีบจับจองทั้งที่ตอนนั้นยังไม่มีห้องตัวอย่างให้ดู

แต่หลังจากได้มาเห็นห้องตัวอย่างที่เสร็จสมบูรณ์แล้วตัดสินใจจองห้องใหญ่เพิ่มอีกหนึ่งห้องเพราะประทับใจห้องครัวมาก เนื่องจากคุณแม่ชอบทำอาหาร ครัวที่นี่แยกส่วนชัดเจน กั้นด้วยกระจกใส ดูโปร่งโล่ง ส่วนฟังก์ชั่นต่างๆ ก็จัดวางได้อย่างลงตัว การจะมีครัวสมบูรณ์ขนาดนี้อยู่ในคอนโดหายากมาก

ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่เป็นลูกบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เราเห็นถึงคุณภาพของตัวบ้าน คุณภาพสิ่งแวดล้อมในโครงการทั้งพื้นที่ส่วนกลาง รวมถึงลูกบ้านที่อยู่ร่วมกันเป็นสังคมระดับเดียวกัน จึงมั่นใจที่นี่เช่นกัน เพราะผมเชื่อในครอบครัวสถาบันหลักที่สำคัญที่สุด การที่ครอบครัวมีที่อยู่อาศัยที่สะดวก สบาย ปลอดภัย สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข นั้นแหละคือคำตอบของคำว่า “บ้าน”BEST GIFT @มัณฑนา ศรีนครินทร์ – บางนา

คุณสุขุม บูรผลิต และคุณสุชาดา นามแดง มอบของขวัญชิ้นพิเศษที่ตั้งใจเลือกให้ลูก คือ บ้าน เลือกที่ให้เค้าเติบโตในคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุข และยั่งยืน เลือกจนมาเจอบ้านที่นี่


“จากบ้านที่อยู่กันสองคน พอมีลูกคิดว่าต้องมีพื้นที่มากกว่านี้ มองหาบ้านเดี่ยวที่มี Facility ครบมีพื้นที่สีเขียวให้ลูกได้มีที่เล่นเราเองได้ผ่อนคลาย เพราะคำแนะนำของเพื่อนๆ และที่หาข้อมูลมาจนได้มาเจอที่นี่

ถูกใจตัวบ้านที่ทันสมัยแต่อบอุ่นอยู่ได้จริงเน้นธรรมชาติโล่งโปร่ง จำนวนบ้านไม่เยอะเห็นคุณภาพของตัวบ้านและรายละเอียดต่างๆ ทำให้ยิ่งชอบตัดสินใจจองตั้งแต่ครั้งแรกที่มาดู และ 2 ปีมานี่รู้เลยว่าตัดสินใจถูกต้องมาก ตอบโจทย์ที่เราคาดหวังจริงๆ”

Our Future @มัณฑนา ประชาอุทิศ 72

เพราะลูกเป็นศูนย์กลางจิตใจของครอบครัว เจ้าของธุรกิจโรงแรมอย่างคุณเสาวเรศ นิยมอดุลย์ และคุณอิทธิพล สว่างวงษ์ จึงอยากได้บ้านที่ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนเช่นโครงการมัณฑนาประชาอุทิศ 72


“เราดูจากโรงเรียนลูกก่อนว่าจะต้องเดินทางได้สะดวก จากนั้นคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ต้องดี เราดูมาหลายที่วางเงินมัดจำไปแล้วด้วย แต่บังเอิญมาผ่านโครงการนี้พอเข้าไปดู ประทับใจตั้งแต่ระบบรักษาความปลอดภัย ธรรมชาติรอบโครงการ ตัวบ้านดีไซน์ทันสมัย และนวัตกรรม Air Plus บ้านหายใจได้ ซึ่งดีกับลูกเราเพราะเขาเป็นภูมิแพ้ บวกกับชื่อเสียงแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ที่เราไว้ใจ เลยตัดสินใจว่าอยู่ที่นี่ดีกว่า แถมยังชวนเพื่อมาอีก 3 ครอบครัว

ซึ่งทุกครอบครัวแฮปปี้มากวันหยุดไม่อยากไปไหน อยู่บ้านกับลูกๆ ตกเย็นเด็กๆก็จะออกมาขี่จักรยาน ว่ายน้ำ ส่วนผู้ใหญ่ก็ได้มาพบปะพูดคุย เรียกว่าทุกคนมีกิจกรรม มีสังคมเป็นความสุขที่หาได้ง่ายๆ ในครอบครัวเรา”REASON TO FALL IN LOVE @Villaggio บางนา

บ้านสไตล์วินเทจท่ามกลางธรรมชาติขนาดใหญ่ที่โอบล้อมเราอยู่ คือสิ่งแรกที่ คุณสามารถ ศรีอรัญพนักงานภาคพื้นสายการบิน ตกหลุมรักและตัดสินใจในทันทีว่าจะเริ่มใช้ชีวิตสเตปต่อไปที่นี่


“เป้าหมายของผมจะต้องมีบ้านก่อนอายุ 30 ปี ซึ่งตอนนี้ 28 หน้าที่การงานก็มั่นคง มีกำลังพอที่จะผ่อน เลยเริ่มมองหาบ้านมาตั้งแต่ปีที่แล้ว"

ดูมาหลายที่ไม่เจอแบบที่ชอบเลย จนได้มาเห็น Villaggio บางนาในเว็บไซต์ ชอบสไตล์ของบ้านที่ดูวินเทจแต่ร่วมสมัย รวมถึงแบรนด์แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่เราเชื่อมั่นในมาตรฐานอยู่แล้ว พอได้มาเห็นก็ยิ่งประทับใจ เป็นบ้านที่พร้อมอยู่จริงๆ ตัวโครงการก็สงบ ร่มรื่น ระบบรักษาความปลอดภัยดีมาก คุณพ่อคุณแม่มาเยี่ยมอยู่ด้วยเป็นเดือนๆ นึกถึงวัยเด็กที่ได้อยู่พร้อมหน้ารู้สึกอบอุ่นเป็นครอบครัว กลับจากทำงานมาได้เห็นทุกคนมีความสุข เราก็ยิ่งมีความสุขกว่า”


BEST GIFT @inizio ปิ่นเกล้า – ศาลายา

จะมีสักกี่คนที่ตัดสินใจซื้อบ้านโดยไม่เคยเห็นบ้านเลยสักครั้ง แต่คุณศศวิมล ปรีชาพรสกุล แพทย์หญิงคนเก่งกลับซื้อบ้านตามคำแนะนำของน้องสาว เพียงเพราะรู้ว่าเป็นโครงการของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


"จุดเริ่มต้นจากน้องสาวจะซื้อบ้านเพื่อเป็นเรือนหอ พอได้มาดูแล้วชอบมาก ก็ชวนให้เราซื้อหลังข้างกัน ก็คิดว่าซื้อไว้ให้คุณพ่อคุณแม่มาอยู่เพราะท่านก็เกษียณแล้ว ส่วนเราเองอยู่บ้านสามีแถวสาทรก็มาได้สะดวก"

“แม้ไม่ได้มาดูบ้านเองแต่รู้ว่าเป็นแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ก็สบายใจเพราะบ้านพี่สาวคนโตก็ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ไม่เคยมีปัญหากวนใจ เราเลยเชื่อมั่นในแบรนด์นี้”

พอมาเห็นของจริงก็ชอบ คุณแม่ชอบมากมีพื้นที่ปลูกต้นไม้เยอะ อากาศบริสุทธิ์ เพื่อนบ้านอยู่กันสุขสงบ เหมือนเราซื้อสังคมมาด้วย “บ้านนี่จึงเหมือนเป็นของขวัญของครอบครัวที่เราฝันอยากให้พ่อแม่มาอยู่ใกล้ๆ ครอบครัวอบอุ่น ท่ามกลางสังคมคุณภาพ บรรยากาศผ่อนคลายความสุขที่หาได้ง่ายๆใกล้ๆตัว”


REASON TO FALL IN LOVE @Landmark เอกมัย-รามอินทรา

ก้าวแรกที่เข้ามาในบ้านตัวอย่าง คุณศนิชา เหล่าวิวัฒน์วงศ์ และคุณปิยะภัทร มณีเสถียร เจ้าของร้านอาหารหรูย่านสุขุมวิท และดีไซน์เนอร์มืออาชีพ ต่างตกหลุมรักบ้านนี้ได้ทันทีที่สัมผัส


“เราสะดุดตาตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก พอเข้ามาด้านในได้เจอกับ Sky Hall ก็ยิ่งประทับใจ มองหน้ากันก็รู้ทันทีว่า นี่แหละ ใช่! นื่คือบ้านที่เรามองหา “

นอกจากดีไซน์ที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ การเลือกใช้วัสดุคุณภาพ และความพิถีพิถันในการจัดสเปซที่ทำให้ทาวน์โฮมแห่งนี้มีฟังก์ชั่นการใช้งานไม่ต่างจากบ้านเดี่ยว รวมถึงชื่อเสียงของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้เค้าทั้งไว้วางใจเลือกที่จะฝากความรักไว้ที่นี่

“บ้านคือตัวแทนของครอบครัว เป็นที่ๆเต็มไปด้วยความสุข ความอบอุ่น ดังนั้นการเลือกอาศัยอยู่กับแบรนด์ที่ดีจึงเป็นเหมือนการการันตีความสุขของเราได้เช่นเดียวกัน

BEST GIFT @นันทวัน แจ้งวัฒนะ – ราชพฤกษ์

การมาถึงของทายาทตัวน้อย...เป็นจุดเปลี่ยนของการใช้ชีวิตคุณพีธ เทียนการ และคุณกิตติ ธนนิธิกุล จากความสุขเล็กๆสองคนแบบคอนโด มาสู่ความสุขที่มีขนาดใหญ่ขึ้นในบ้านเดี่ยวของครอบครัว


“หลังจากมีลูกก็มองแล้วว่าต้องหาบ้านให้ลูกได้มีพื้นที่ในการเติบโต มีดินให้เค้าเหยียบ มีที่ให้ครอบครัวทำกิจกรรม สิ่งแรกที่เรามองหาคืออากาศดีๆ จนมาเจอที่นี่!"

แถวนี้ไม่มีนิคมอุตสาหกรรม การจราจรไม่พลุกพล่าน มีเส้นทางเข้าเมืองสะดวก ในโครงการมีจำนวนบ้านไม่เยอะ ไม่แออัดออกมาสูดออกซิเจนได้เต็มปอด วันหยุดเราจะออกมาช่วยกันทำสวนหาซื้อของมาแต่งบ้าน

2 ปีมานี่บอกได้เลยว่าบ้านเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรา เหนื่อยจากไหนมากลับถึงบ้านก็หายทันที ยิ่งได้เห็นหน้าลูกมีความสุข ยิ่งหายเหนื่อย เพราะเราเห็นการเติบโตของเค้าภายใต้คุณภาพชีวิตที่ดี จากสิ่งดีๆที่เราเลือกไว้ให้”